Trang chủ › Cẩm nang học tập › Có nên học gia sư online? Phân tích chi tiết ưu nhược điểm

Có nên học gia sư online? Phân tích chi tiết ưu nhược điểm

schedule

Thứ năm, 20/6/2024 08:14 AM

Tác giả: Admin Hoclagioi

Với lịch học bận rộn, học sinh gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian đến các trung tâm học thêm. Bạn đang băn khoăn có nên học gia sư online không? Hãy cùng Gia sư online Học là Giỏi tìm hiểu, phân tích chi tiết ưu nhược điểm của học gia sư online để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

thumbImage

Mục lục [Ẩn]

Khái niệm học gia sư online

- Học gia sư online là quá trình học tập mà học viên và gia sư gặp nhau thông qua các nền tảng trực tuyến như video call, ứng dụng hội thoại, hoặc các công cụ học trực tuyến khác. Trong hình thức này, gia sư cung cấp tài liệu học tập và hướng dẫn cho học viên từ xa thông qua internet.

- Gia sư có thể kết hợp với nhiều công cụ học tập trực tuyến như âm thanh, video, bảng trắng ảo, hoạt ảnh, live chat và phòng hội thảo ảo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và tăng sự hứng thú, thu hút với người học.

Lý do có nên học gia sư online


 Hiện nay, hầu hết mỗi học sinh đều được bố mẹ sắm cho một cái điện thoại để phục vụ cho việc học tập. Học sinh có nhu cầu học thêm nhiều môn học và không có nhiều thời gian để di chuyển giữa các trung tâm. Chính vì vậy, việc học online càng ngày có nhiều lợi ích hơn học offline. Để các bạn học sinh hoàn toàn cân nhắc việc học gia sư online thì Học là Giỏi sẽ đưa ra cho các một một số lí do như sau: 

 • Sự tiện lợi.
 • Hiệu quả về chi phí.
 • Nhiều sự lựa chọn học tập.
 • Khả năng chủ động. co-nen-hoc-gia-su-online-1.jpg

Học gia sư online là gì?

Ưu điểm và nhược điểm của học gia sư online 

Ưu điểm

 • Linh hoạt về thời gian và địa điểm học tập: Việc không phải di chuyển nhiều, cũng không cần mang vác nhiều sách vở hay thiết bị cồng kềnh. Chỉ cần người học ngồi tại nhà và tiến hành học tập qua các nền tảng kết nối online với gia sư cho phép học sinh chủ động học bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu miễn là có kết nối mạng.
 • Tiếp cận với nguồn tài nguyên giáo dục linh hoạt: Các buổi học online có thể được ghi hình lại và được sử dụng để ôn lại nhiều lần khiến người học tự chủ động ôn lại kiến thức. Ngoài ra, tìm kiếm các nguồn tài nguyên học tập đa dạng ở nhiều trang web khác nhau. Bên cạnh đó, việc có thể liên hệ, tương tác thường xuyên với gia sư bất cứ lúc nào thông qua công nghệ.
 • Tiết kiệm chi phí: Đối với hình thức thuê gia sư online sẽ có mức học phí ưu đãi hơn. Gia sư sẽ không phải tốn các khoản phí di chuyển nhất là trong thời buổi đại dịch hiện nay. Bên cạnh đó, nhu cầu tăng cao khiến cho giá cả trở nên cạnh tranh hơn rất nhiều.
 • Cải thiện điểm số: Theo dõi chặt chẽ tiến độ học tập để đảm bảo học sinh luôn xuất sắc trong các kỳ thi và các bài kiểm tra. Các bài học được xây dựng để phù hợp với những điểm còn yếu của mỗi người học. Điều này có hiệu quả trong việc cải thiện điểm số của từng cá nhân. Việc dạy kèm trực tuyến cũng nâng cao tinh thần trách nhiệm vì người học không thể nhờ sự trợ giúp từ người khác ngoài gia sư của mình. Sự phụ thuộc duy nhất vào bản thân mang lại một phương pháp học tập nghiêm túc.
 • Có nhiều hình thức lựa chọn: học online 1 kèm 1, 1 kèm 2,….

Nhược điểm

 • Thiếu tương tác trực tiếp: Học sinh ngại hỏi bài, không biết tương tác với gia sư như nào nên đôi khi kiến thức chỉ đi từ một phía của gia sư. Điều này khiến cho buổi học trở nên nhàm chán.
 • Cần ý thức tự giác: Việc đúng giờ ngồi vào bàn học đôi khi không được thực hiện vì học sinh không chủ động, không có ai nhắc nhở hay quên giờ vào học. 
 • Thiếu sự tập trung: Việc không có ai giám sát học sinh trong quá trình học tập sẽ dẫn đến việc học sinh có thể làm việc riêng ở ngoài khu vực camera của gia sư.
 • Phụ thuộc vào công nghệ: Bắt buộc người học phải có những thiết bị có thể kết nối được internet 

Tuy nhiên, những nhược điểm này hoàn toàn có thể khắc phục được. Cha mẹ chỉ cần nhắc nhở, giám sát việc học của các con em mình. Phụ huynh và học sinh cân nhắc có nên học gia sư online không nhé.

co-nen-hoc-gia-su-online-2.jpg

Ưu điểm và nhược điểm của học gia sư online

So sánh học gia sư online với học truyền thống


 

Đặc điểm

Gia sư online

Gia sư offline

Giống nhau

 • Người học tiếp thu được những kiến thức, nội dung bài học một cách cụ thể nhất. 
 • Có nhiều hình thức học tập: Học 1 kèm 1, nhóm nhỏ, nhóm lớn.
 • Lộ trình học tập linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của người học. 

Khác nhau

Không gian

Người học và gia sư không cần ngồi cạnh nhau để học tập. 


 

Người học và gia sư bắt buộc phải ở cùng một không gian. 


 

Thời gian

Học bất cứ nơi nào và lúc nào học sinh muốn.Có lịch học cụ thể.

Công cụ học tập

Bắt buộc phải sử dụng thiết bị như máy tính, điện thoại có kết nối với mạng internet.Đa dạng: tài liệu giấy, video, mô hình thực nghiệm,... 

Thiết bị ghi nhớ

Toàn bộ nội dung bài học được ghi lại hoàn chỉnh giúp học sinh có thể xem lại bất cứ lúc nào.Mất thời gian ghi chép và chỉ ghi được những ý chính trong bài học.


 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

co-nen-hoc-gia-su-online-3.jpg

So sánh gia sư online và offline. Nên chọn phương án nào? 

Kết luận


 

Nhìn chung, việc có nên học gia sư online không sẽ tùy thuộc nhu cầu của mỗi người học. Hiện nay, xu hướng thuê gia sư online đã ngày càng tăng do những ưu điểm mà nó mang lại. Vì vậy bạn bậc phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm chọn lựa gia sư online. Nếu có câu hỏi nào khác bạn hãy liên hệ với Gia sư online Học là Giỏi để được giải đáp nhé. 


 

Chủ đề:

Đăng ký học thử ngay hôm nay

Để con học sớm - Ôn sâu và nhận ưu đãi học phí!

Đăng ký học thử ngay hôm nay

Để con học sớm - Ôn sâu và nhận ưu đãi học phí!

Lớp con đang học
Môn học quan tâm

Bài viết liên quan

thumbImage
schedule

Thứ năm, 20/6/2024 09:04 AM

Những điều bạn cần để chọn được gia sư online chất lượng

Một gia sư tốt không chỉ giúp con bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng học tập mà còn định hướng con phát triển nhân cách và tư duy. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học tập và sự an toàn cho con bạn, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Hãy cùng Gia sư online Học là Giỏi tìm hiểu cách chọn gia sư hiệu quả nhất để nâng cao chất lượng học tập cho con bạn nhé!

thumbImage
schedule

Thứ năm, 20/6/2024 08:57 AM

Bí quyết chọn nền tảng gia sư online chất lượng

Sự phát triển như vũ bão của CNTT có nhiều phương thức tiếp thu kiến thức thông qua Internet. Các nền tảng gia sư online đang tạo được tiếng nói nhất định. Học sinh và phụ huynh đang phân vân chưa chốt được nơi uy tín? Gia sư online Học là Giỏi đã tổng hợp cho các bạn những nền tảng chất lượng nhất.

thumbImage
schedule

Thứ năm, 20/6/2024 08:39 AM

Học nhanh nhớ lâu với 6 cách học lịch sử đỉnh nhất

Lịch sử là một phần quan trọng của con người và xã hội. Mỗi cá nhân đều cần phải học lịch sử để có một thế giới quan đúng đắn, hiểu được mỗi bước đi thế giới, của dân tộc để không chỉ tôn vinh những thế hệ người Việt Nam đã làm nên cơ đồ đó, mà còn biết ứng xử, hành động như thế nào để xứng đáng với thế hệ cha ông. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa tìm ra được cách học lịch sử đúng đắn. Hôm nay, Gia sư online Học là Giỏi sẽ giới thiệu đến các bạn top 6 cách học lịch sử đỉnh nhất.

thumbImage
schedule

Thứ năm, 20/6/2024 08:33 AM

Lợi ích vượt trội của các hình thức gia sư online

Hình thức gia sư online, gia sư dạy kèm trực tuyến còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Việc lựa chọn hình thức gia sư online phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu học tập, khả năng tài chính, điều kiện học tập,... Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Bài viết dưới đây của Học là Giỏi sẽ trả lời những thắc mắc phổ biến nhất về vấn đề gia sư online để giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp cho con bạn nhé!

thumbImage
schedule

Thứ năm, 20/6/2024 08:27 AM

Bí kíp bỏ túi cách học online hiệu quả

Ngày nay, việc học online đã dần trở nên phổ biến, giúp người học chủ động hơn về mặt thời gian. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa biết cách học online đem lại hiệu quả nhất. Hôm nay Gia sư online Học là Giỏi sẽ mách bạn một số phương pháp khiến cho lựa chọn học online là quyết định đúng đắn của bạn.

thumbImage
schedule

Thứ , 9/6/2024 03:47 AM

Đáp án chi tiết đề thi Toán vào 10 năm 2024 Hà Nội

Sáng nay 9/6, rất nhiều phụ huynh và thí sinh đội mưa đến địa điểm của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025. Vậy là hơn 100.000 sĩ tử tại Hà Nội đã hoàn thành xong bài thi thứ 3 - đề thi Toán vào 10 năm 2024 Hà Nội. Cùng Gia sư online Học là Giỏi tham khảo xem đề Toán năm nay sẽ như thế nào nhé?