Trang chủ › Cẩm nang học tập › Bí kíp bỏ túi cách học online hiệu quả

Bí kíp bỏ túi cách học online hiệu quả

schedule

Thứ năm, 20/6/2024 08:27 AM

Tác giả: Admin Hoclagioi

Ngày nay, việc học online đã dần trở nên phổ biến, giúp người học chủ động hơn về mặt thời gian. Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa biết cách học online đem lại hiệu quả nhất. Hôm nay Gia sư online Học là Giỏi sẽ mách bạn một số phương pháp khiến cho lựa chọn học online là quyết định đúng đắn của bạn.

thumbImage

Mục lục [Ẩn]

 

Tạo một môi trường học tập yên tĩnh

Môi trường học tập online hiệu quả đòi hỏi sự tổ chức, tập trung và kỷ luật. Để có buổi học online hiệu quả nhất bạn nên chuẩn bị cho mình một góc học tập yên tĩnh, tránh tiếng ồn để có thể tập trung cao độ nhất. Tốt nhất là nên chọn một căn phòng riêng, đóng cửa và tắt hết các thiết bị điện tử gây ồn ào như tivi, điện thoại,...

Lựa chọn khóa học online hiệu quả

Trước khi bắt đầu tìm kiếm khóa học online, bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập của bản thân, sau đấy bắt nghiên cứu các khóa học. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp khóa học online, trong đấy phổ biến một số khóa học online như học online 1:1, 1:3, nhóm nhỏ…. đang khá phổ biến. Chọn khóa học có chất lượng, phù hợp với mục tiêu học tập và trình độ của bạn là một bước quan trọng góp phần nên sự thành công của buổi học online. Một khóa học online phù hợp sẽ phải đảm bảo được những tiêu chí: Giáo viên chất lượng, thời gian phù hợp, đảm bảo đầu ra, chí phí hợp lí,....Bạn sẽ học hiệu quả với gia sư online nắm bắt được trình độ cũng như tính cách của bạn hơn là bạn phải tự mình tìm tòi và nắm bắt kiến thức.

Có tinh thần tự giác học tập, giữ vững động lực

Học online đòi hỏi nhiều sự tự giác và kỷ luật hơn so với học tập truyền thống. Do đó, để có tinh thần tự giác học tập và giữ vững động lực trong học online đòi hỏi bạn phải cố gắng. Bước đầu tiên để có một buổi học thành công đấy chính là tinh thần của học sinh. Tinh thần tự giác và động lực là chìa khóa để thành công trong việc học tập. Để luôn giữ vững tinh thần mỗi người học cần xác định rõ ràng mục tiêu học tập, đồng thời tìm nguồn cảm hứng trong mỗi buổi học cũng như luôn giữ vững tinh thần và biết khích lệ bản thân. 

cach-hoc-online-1.png

Quá trình học tập và ôn luyện

Cách học online hiệu quả đấy là trong quá trình học bạn phải thường xuyên tương tác với giáo viên, cũng như nêu lên ý kiến của mình. Điều này giúp bạn nắm được kiến thức một cách nhanh nhất. Đồng thời trong quá trình học bạn phải ghi chép đầy đủ và đọc lại sau mỗi buổi học. Việc thực hành bài tập thường xuyên cũng là một cách để bạn có thể nằm lòng kiến thức. Bạn có thể tự học và ôn luyện theo kế hoạch đã đề ra.Sử dụng các tài liệu tham khảo uy tín, chất lượng của khóa học hoặc tham khảo thêm các nguồn khác. Áp dụng các phương pháp học tập hiệu quả như: học nhóm, học bằng sơ đồ tư duy, ghi nhớ bằng flashcard,…

Thành thục các công cụ/ nền tảng học tập trực tuyến

Một số nền tảng học online phổ biến hiện nay như Skype for business (Teams), Zoom, Google Meet, classin…Khi tiếp xúc với một công nghệ mới bạn sẽ loay hoay giữa các tính năng khiến bạn nghe “chữ được chữ mất” hay ngăn cản bạn trao đổi thông tin với giáo viên hay bạn học. 

Quản lý tốt thời gian

Quản lí thời gian là một trong những cách học online hiệu quả. Việc bạn kiểm soát được thời gian đồng nghĩa với việc bạn kiểm soát được lượng kiến thức. Vì học trực tuyến bạn sẽ không có giáo viên nhắc nhở, do đó “Kẻ thù” của việc học trực tuyến chính là thói trì hoãn, vì thế bạn cần loại bỏ ngay nó để việc học đạt hiệu quả cao nhất.

Kết luận

Gia sư online Học là Giỏi đã chia sẽ cho các bạn những điều ảnh hưởng tiên quyết đến kết quả học tập online của bạn. Hi vọng đây là những chia sẽ bổ ích giúp các bạn có thể điều chỉnh để có những buổi học online đầy sự hứng khởi và hiệu quả.

Xem thêm

Dạy thêm 1 kèm 1 - Có nên lựa chọn?

Dạy học online 1 kèm 1: Cơ hội và thách thức


 

Chủ đề:

Đăng ký học thử ngay hôm nay

Để con học sớm - Ôn sâu và nhận ưu đãi học phí!

Đăng ký học thử ngay hôm nay

Để con học sớm - Ôn sâu và nhận ưu đãi học phí!

Lớp con đang học
Môn học quan tâm

Bài viết liên quan

thumbImage
schedule

Thứ năm, 20/6/2024 09:04 AM

Những điều bạn cần để chọn được gia sư online chất lượng

Một gia sư tốt không chỉ giúp con bạn nâng cao kiến thức, kỹ năng học tập mà còn định hướng con phát triển nhân cách và tư duy. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học tập và sự an toàn cho con bạn, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Hãy cùng Gia sư online Học là Giỏi tìm hiểu cách chọn gia sư hiệu quả nhất để nâng cao chất lượng học tập cho con bạn nhé!

thumbImage
schedule

Thứ năm, 20/6/2024 08:57 AM

Bí quyết chọn nền tảng gia sư online chất lượng

Sự phát triển như vũ bão của CNTT có nhiều phương thức tiếp thu kiến thức thông qua Internet. Các nền tảng gia sư online đang tạo được tiếng nói nhất định. Học sinh và phụ huynh đang phân vân chưa chốt được nơi uy tín? Gia sư online Học là Giỏi đã tổng hợp cho các bạn những nền tảng chất lượng nhất.

thumbImage
schedule

Thứ năm, 20/6/2024 08:39 AM

Học nhanh nhớ lâu với 6 cách học lịch sử đỉnh nhất

Lịch sử là một phần quan trọng của con người và xã hội. Mỗi cá nhân đều cần phải học lịch sử để có một thế giới quan đúng đắn, hiểu được mỗi bước đi thế giới, của dân tộc để không chỉ tôn vinh những thế hệ người Việt Nam đã làm nên cơ đồ đó, mà còn biết ứng xử, hành động như thế nào để xứng đáng với thế hệ cha ông. Tuy nhiên nhiều bạn vẫn chưa tìm ra được cách học lịch sử đúng đắn. Hôm nay, Gia sư online Học là Giỏi sẽ giới thiệu đến các bạn top 6 cách học lịch sử đỉnh nhất.

thumbImage
schedule

Thứ năm, 20/6/2024 08:33 AM

Lợi ích vượt trội của các hình thức gia sư online

Hình thức gia sư online, gia sư dạy kèm trực tuyến còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Việc lựa chọn hình thức gia sư online phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu học tập, khả năng tài chính, điều kiện học tập,... Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định. Bài viết dưới đây của Học là Giỏi sẽ trả lời những thắc mắc phổ biến nhất về vấn đề gia sư online để giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp cho con bạn nhé!

thumbImage
schedule

Thứ năm, 20/6/2024 08:14 AM

Có nên học gia sư online? Phân tích chi tiết ưu nhược điểm

Với lịch học bận rộn, học sinh gặp khó khăn trong việc sắp xếp thời gian đến các trung tâm học thêm. Bạn đang băn khoăn có nên học gia sư online không? Hãy cùng Gia sư online Học là Giỏi tìm hiểu, phân tích chi tiết ưu nhược điểm của học gia sư online để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhé!

thumbImage
schedule

Thứ , 9/6/2024 03:47 AM

Đáp án chi tiết đề thi Toán vào 10 năm 2024 Hà Nội

Sáng nay 9/6, rất nhiều phụ huynh và thí sinh đội mưa đến địa điểm của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024-2025. Vậy là hơn 100.000 sĩ tử tại Hà Nội đã hoàn thành xong bài thi thứ 3 - đề thi Toán vào 10 năm 2024 Hà Nội. Cùng Gia sư online Học là Giỏi tham khảo xem đề Toán năm nay sẽ như thế nào nhé?